Home / Tin tức bảo hiểm / Sự thật bảo hiểm nhân thọ lừa đảo? Là đúng hay sai?

Sự thật bảo hiểm nhân thọ lừa đảo? Là đúng hay sai?

Sự thật bảo hiểm nhân thọ lừa đảo? Là đúng hay sai?

Nhiều  người Việt Nam thường ngại mua bảo hiểm vì họ cho rằng bảo hiểm nhân thọ thường là các công ty lừa đảo. Vậy quan niệm này đúng hay sai? Chúng ta hãy cùng nhau giải quyết những thắc mắc này nhé!

1. Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo sao lại được cơ quan chức năng cho phép?

Bảo hiểm nhân thọ có mặt ở nước ta gần 30 năm nay được các cơ quan chức năng cấp phép vào năm 1994, và này càng có nhiều công ty bảo hiểm vào thị trường Việt Nam chúng ta. Nếu là lừa đảo thì chắc chắn không một cơ quan nhà nước nào dám cấp phép cho các hãng bảo hiểm hoạt động ngang nhiên như vậy. Dù ở Việt Nam việc các hãng bảo hiểm chỉ có tuổi đời gần 30 năm nhưng trên thế giới các công ty bảo hiểm nhân thọ đã có tuổi đời 400 năm tuổi điều đó đã minh chứng sự tồn tại của bảo hiểm nhân thọ là hoàn toàn chính đáng không hề lừa đảo.

Mặt khác chúng ta có thể thấy rõ rằng các công ty bảo hiểm tồn tại không bao giờ phá sản, những khách hàng khi đã ký hợp đồng bảo hiểm không hề lo lắng sự phá sản của công ty bảo hiểm. Nếu một hãng bảo hiểm nào đó làm ăn không hiệu quả thì họ hoàn toàn có thể bán cổ phần cho một đối tác khác, có thể đổi tên nhưng trụ sở làm việc và mức bảo hiểm trong hợp đồng mà khách hàng đã ký không bao giờ bị hủy bỏ. Nếu là lừa đảo thì họ đã chạy trốn hoặc hủy hợp đồng của khách hàng.

2. Bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo tại sao người dân nước phát triển đều tham gia?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm mà các nước phát triển cực kỳ ưa chuộng, có tới 90% người dân nước Mỹ tham gia bảo hiểm, con số này ở Nhật Bản cũng là 90%, ở Singapore một nước phát triển nhất Đông Nam Á người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ lên tới 100%. Người ta mua bảo hiểm bởi bảo hiểm chính là vị thần cứu cánh giúp họ giải quyết những rủi ro, những sóng gió bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống. Người ta mua bảo hiểm để mong có một cuộc sống an nhàn tiền bạc đầy túi khi về già không cần phải nhờ cậy tới con cái của mình.
Chúng ta hãy thử làm một phép so sánh những người cao tuổi ở nước ngoài và Việt Nam thì sẽ thấy sự khác nhau như thế nào.

>> Xem thêm:  Mua bảo hiểm nhân thọ Manulife sự lựa chọn tối ưu cho cuộc sống của bạn

bao hiem nhan tho lua dao khong - Sự thật bảo hiểm nhân thọ lừa đảo? Là đúng hay sai?

Sự thật bảo hiểm nhân thọ lừa đảo? 

Người cao tuổi ở nước ngoài khi về già họ rủ nhau đi du lịch, nghỉ dưỡng thăm thú khắp nơi, bởi cuộc sống của họ đã quá đầy đủ. Họ đã mua bảo hiểm từ khi còn trẻ để tích lũy nên khi về già mọi sinh hoạt của họ từ việc điều trị bệnh tật, ăn uống, nghỉ ngơi đều có người bạn tri kỷ bảo hiểm lo cho hết. Còn những người cao tuổi ở Việt Nam dù đã 70, 80 tuổi vẫn phải tự mình mưu sinh, cuộc sống buôn thúng bán bưng vô cùng vất vả nếu như con cái của họ không có hiếu với cha mẹ. Những người cao tuổi Việt Nam thường có xu hướng trẻ cậy cha già cậy con, nên họ thường chăm sóc cho con cái rồi phó thác cuộc sống tương lai, tuổi già của mình vào con cái. Nhưng khi con cái của họ trưởng thành không như mong muốn, những người con đó trở thành người vô dụng, hoặc bất hiếu thì cuộc sống của những người cao tuổi Việt Nam vô cùng vất vả, điều này khiến cho chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều.
 

3. Bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo tại sao phải lựa chọn người tham gia?

Có rất nhiều người muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ, bởi muốn mua bảo hiểm cũng có những quy định rõ ràng. Những người cao tuổi trên 65 tuổi thì không được tham gia bảo hiểm nhân thọ. Những người đang mắc bệnh hiểm nghèo, ung thư, bệnh mãn tính… cũng không được tham gia bảo hiểm. Vậy nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì tại sao lại không nhận tất cả mọi người cùng tham gia bởi khi có khách hàng chúng tôi sẽ có thêm các khoản đóng phí.

>> Xem thêm:  Manulife - Chắp Cánh Tương Lai đồng hành với con trẻ trên từng chặng đường học vấn

4. Vì sao bảo hiểm nhân thọ lại bị coi là lừa đảo?

Nhân viên tư vấn truyền đạt thiếu kiến thức: Bảo hiểm nhân thọ có nhiều điều khoản khác nhau. Trong đó có quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng nhưng người tư vấn lại tư vấn không hết và không hiểu rõ về gói sản phẩm bảo hiểm mình đang tư vấn chỉ tư vấn những quyền lợi mà khách hàng được hưởng, khiến cho khách hàng chỉ nghĩ tới những quyền lợi mà quên phần trách nhiệm, cũng như những yêu cầu đi kèm của sản phẩm. Rồi đến khi họ đòi hỏi quyền lợi nhưng không được chi trả như người tư vấn đã nói, khiến cho khách hàng coi bảo hiểm là lừa đảo.

Người tư vấn lừa đảo khách hàng: Có nhiều trường hợp tư vấn viên của hãng bảo hiểm nhận tiền của khách hàng, nhưng không nộp về cho phía công ty bảo hiểm, khi xảy ra chuyện rủi ro khách hàng không được thanh khoản tiền bảo hiển, nên họ nghĩ rằng mình bị lừa đảo. Nhưng trong trường hợp này do người nhân viên tư vấn kia đã ăn chặn tiền đóng phí của khách hàng, khiến cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng với phía công ty bảo hiểm đã bị ngừng hiệu lực hoặc hủy bỏ.

Khách hàng mua bảo hiểm thiếu trách nhiệm: Nhiều khách hàng tham gia bảo hiểm nhưng lại thiếu trách nhiệm với bản thân của mình không chịu đọc thật kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng mà đã vội vàng ký hợp đồng và cứ đinh ninh những gì mình nghĩ. Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ luôn ghi rõ những khoản quyền lợi và các điều khoản loại trừ trường hợp không được chi trả… Mọi điều khoản đều được phía công ty bảo hiểm ghi rất chi tiết rõ ràng, những người tham gia bảo hiểm không đọc kỹ đến khi xảy ra chuyện và họ nằm trong trường hợp bị loại trừ không được chi trả thì họ cho rằng bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo.

>> Xem thêm:  Vai trò của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống xã hội

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm ích nước lợi nhà, giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe, tích lũy tài chính cho tuổi già, và đề phòng những rủi ro trong cuộc sống. Sau khi chúng ta đã tìm hiểu thật kỹ về bảo hiểm nhân thọ bạn có còn nghĩ bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo nữa không? Chúng tôi tin rằng bạn không còn nghĩ như vậy nữa, bởi bảo hiểm nhân thọ thật sự là một sản phẩm vô cùng tiện ích có ý nghĩa lớn lao cho cuộc sống của bạn.
 

Check Also

manulife nhung dieu can biet 310x165 - Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

Mức tăng trưởng 30% đều đặn của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) những năm trở …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments