Home / Tin tức / Quyền nằm viện của bảo hiểm nhân thọ là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Quyền nằm viện của bảo hiểm nhân thọ là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Quyền nằm viện của bảo hiểm nhân thọ là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Quyền nằm viện chính là một trong những quyền vô cùng quan trọng mà khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ có quyền được hưởng. Với quyền nằm viện này khách hàng khi phải nằm viện sẽ được chi trả một số tiền để bù đắp lại thu nhập đã mất đi vì những ngày phải nằm điều trị trong bệnh viện.

1. Quyền nằm viện có lợi ích đặc biệt như thế nào? 

Khi một khách hàng phải nằm viện có nghĩa chúng ta không thể nào có nguồn thu nhập, mà còn phải chi trả rất nhiều tiền viện phí cho các bác sĩ, bệnh viện, thuốc men. Quyền nằm viện của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho các khách hàng của mình bù đắp khoản thu nhập không may bị mất trong những ngày khách hàng phải nằm điều tri jtrong bệnh viện. Mức tiền được chi trả mỗi ngày của mỗi khách hàng phụ thuộc vòa số tiền khách hàng đã khi kết khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ.

một ngày khách khách tham gia bảo hiểm nhân thọ được hỗ trợ mức quyền nằm viện là 1.500.000 nghìn đồng một ngày đêm. Nếu khách hàng phải nằm điều trị trong bệnh viện khoảng 30 ngày thì số tiền khách hàng được chi trả cho quyền nằm viện sẽ là 1.500.000×30=45.000.000 triệu đồng.

– Nếu khách hàng phải nằm điều trị tại những phòng hoặc những khoa chăm sóc đặc biệt thì số tiền được công ty bảo hiểm chi trả cho quyền viện phí sẽ tăng gấp đôi. Có nghĩa là 1.5000.000x2x30= 90.000.000 triệu đồng.
Điều vô cùng đặc biệt và đáng vui mừng làm số tiền hỗ trợ quyền nằm viện cho khách hàng làm một khoản riêng biệt trong gói bảo hiểm nhân thọ, nên khách hàng không hề bị trừ vào  phần tiền gốc, lãi và bảo tức cũng như các quyền lợi khách của mình.

>> Xem thêm:  Bảo hiểm nhân thọ Dai ichi những điều bạn chưa biết

2. Những giới hạn của quyền nằm viện mà khách hàng cần lưu ý

Quyền nằm viện là một quyền vô cùng tiện ích quan trọng với bất kỳ một khách hàng nào khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên với quyền nằm viện này cũng có những điểm giới hạn với từng khách hàng khác nhau. Quyền lợi này bị giới hạn dựa trên tỷ lệ sức khỏe  của từng khách hàng ở những độ tuổi khác nhau.

quyen nam vien cua bao hiem nhan tho la gi co y nghia nhu the nao - Quyền nằm viện của bảo hiểm nhân thọ là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Quyền nằm viện bảo hiểm nhân thọ

Giới hạn về độ tuổi của khách hàng: Với từng gói sản phẩm khác nhau sẽ có những giới hạn độ tuổi cho quyền nằm viện khác nhau, nhưng thông thường quyền lợi này thường có giới hạn kết thúc ở những khách hàng trên 70 tuổi hoặc là 75 tuổi.

Giới hạn số ngày khách hàng nằm viện: Thông thường một khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ có quyền nằm viện và được chi trả đủ 1000 ngày đêm, khi nào khách hàng được chi trả đủ 1000 ngày nằm viện thì quyền nằm viện sẽ tự động chấm dứt ( khách hàng nằm viện từ 1001 ngày trở đi thì ngày thứ 1001 sẽ không được hưởng số tiền quyền nằm viện đã ghi trong hợp đồng)

– Chỉ chi trả quyền nằm viện cho những bệnh viện đã quy định trong hợp đồng: Thông thường các hãng bảo hiểm nhân thọ chỉ chi trả quyền nằm viện cho khách hàng của mình ở những bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Nhưng hiện nay công ty bảo hiểm Manulife có chi trả quyền nằm viện cho khách hàng với tất cả những bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Trung tâm y tế, bệnh viện không trực thuộc bộ y tế, bệnh viện điều dưỡng, y học cổ truyền… đều được công ty bảo hiểm Manulife thanh toán quyền nằm viện… Điều này sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhận được những quyền lợi của mình một cách dễ dàng hơn.

>> Xem thêm:  Bảo hiểm Manulife - Chấp Cánh Tương Lai cho trẻ em Việt 

Chính vì những giới hạn về quyền nằm viện như đã nêu trên nên thông thường những bạn trẻ tuổi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ có nhiều ưu thế quyền lợi hơn những khách hàng lớn tuổi.

3. Làm thế nào để có thể nhận được Quyền lợi nằm viện?

Muốn được nhận quyền nằm viện thì điều đầu tiên khách hàng cần làm là có đủ điều kiện để tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng cần ở độ tuổi cho phép mua bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe tốt, không mắc các bện mạn tính…

Ngay sau khi ký hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có 16 ngày để suy nghĩ lại về những quyền hạn cũng như trách nhiệm của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Những quyền lợi mà khách hàng sẽ được bảo hiểm khi tham gia. Sau khi hết 16 ngày để suy nghĩ lại thì từ ngày thứ 17 trở đi quyền nằm viện của khách hàng sẽ được tự động kích hoạt khi khách hàng không may bị bệnh, tai nạn, rủi ro phải nằm viện sẽ được chi trả quyền nằm viện từ phía công ty bảo hiểm nhân thọ.  Khi khách hàng nằm viện, ra viện cần phải mang theo giấy xuất viện, phía công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa trên tờ giấy xuất viện của khách hàng mà căn cứ tính ngày nằm viện và chi trả quyền nằm viện cho khách hàng của mình theo như hợp đồng đã ký.

>> Xem thêm:  Bảo hiểm nhân thọ Chubb kế hoạch tài chính trọn đời dành cho bạn

– Quyền nằm viện chính là một quyền lợi vô cùng tiện ích, ưu việt hơn rất nhiều với những hình thức tiết kiệm lấy lãi suất khách, bởi khi bạn gửi tiền lấy lãi suất thì không có quyền nằm viện. Nhưng khi mua bảo hiểm nhân thọ khách hàng có quyền hưởng quyền nằm viện cho những lúc chẳng may bị ốm đau, bệnh tật, hay bị tai nạn thương tích.

Khi chúng ta đang khỏe mạnh thì bảo hiểm nhân thọ chưa cần thiết nhưng khi có bất kỳ rủi ro nào xảy tới thì bảo hiểm nhân thọ chính là một cứu cánh vô cùng hữu ích cho chúng ta. Vì vậy, hãy sáng suốt lựa chọn cho bản thân mình và gia đình một giải pháp an toàn hiệu quả.

Check Also

manulife nhung dieu can biet 310x165 - Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

Mức tăng trưởng 30% đều đặn của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) những năm trở …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments