Home / Tin tức bảo hiểm / Những lưu ý cần biết về bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Những lưu ý cần biết về bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Những lưu ý cần biết về bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Nhiều khách hàng khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ thường thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn bởi không hiểu rõ lợi ích cũng như hạn chế của nó là gì? Chúng tôi hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho khách hàng có một cái nhìn cụ thể tổng quát hơn về loại hình bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn này.

1. Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn chính là một loại hình bảo hiểm nhân thọ với mức chi phí thấp và có thời hạn bảo hiểm nhất định không vĩnh viễn, trọn đời. Loại hình bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn đáp ứng yêu cầu của những khách hàng chỉ muốn tham gia bảo hiểm trong một giai đoạn nhất định của đời người. Đặc biệt là trong giai đoạn khi con cái còn nhỏ chưa đủ trưởng thành để tự lo lắng cho cuộc sống của mình khách hàng thường lựa chọn loại hình bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn này.

nhung luu y can biet ve bao hiem nhan tho co ky han - Những lưu ý cần biết về bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

– Thông thường một gói bảo hiểm có kỳ hạn thường có số năm hạn mức bảo hiểm từ 10 năm tới 30 năm tùy theo nhu cầu cần được bảo hiểm khách hàng. Nếu như khách hàng vẫn còn chưa hiểu rõ về những ưu điểm cũng như hạn chế của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thì chúng ta có thể xem chi tiết ở dưới đây:

>> Xem thêm:  Vai trò của bảo hiểm nhân thọ đối với nền kinh tế xã hội hiện nay

2. Những ưu điểm của gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

– Khách hàng chỉ cần chi trả một ít chi phí: Khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thông thường sẽ chỉ cần chi trả một ít chi phí nên không tốn kém nhiều về mặt tài chính. Khách hàng có thể mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn với gói bảo vệ lớn nhưng tiền đóng phí lại không nhiều.

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn theo mong muốn: Khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn khách hàng có quyền đưa ra hạn mức cần được bảo hiểm theo mong muốn của bản thân mình. Thời hạn đó thường tối thiểu 10 năm và tối đa lên tới 30 năm.

Khách hàng có thể gia hạn thêm hợp đồng: Khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nếu sắp hết thời gian bảo vệ nhưng khách hàng vẫn có nhu cầu được bảo vệ thêm thì có thể gia hạn thêm hợp đồng bảo hiểm, hoặc có thể mua thêm một gói bảo hiểm mới. Ví dụ như bạn tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn trong vòng 15 năm nhưng sau đó bạn có thể gia hạn thêm hợp đồng 5 năm thành 20 năm bảo vệ như mình mong muốn.

Bảo hiểm có  kỳ hạn linh hoạt chuyển đổi: Khách hàng tham gia gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nhưng sau đó có thể chủ động chuyển sang gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời nếu như khách hàng có nhu cầu.

>> Xem thêm:  Bảo hiểm nhân thọ Pruden luôn luôn lắng nghe và chia sẻ với khách hàng

Dễ dàng trong việc mở rộng thêm các gói bảo hiểm bổ sung: Khi khách hàng muốn mình được bảo vệ trọn vẹn toàn diện thì khách hàng có thể mua thêm những sản phẩm bổ sung để được tăng thêm quyền lợi cho mình trong việc bảo vệ sức khỏe, cũng như tai nạn thương tật hoặc tử vong…

3. Những lưu ý khi khách hàng lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

– Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn không bảo vệ bạn trọn đời: Vì đây là gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nên khách hàng không thể được bảo vệ cả cuộc đời mà chỉ được bảo vệ trong một thời gian nhất định. Khi hết thời hạn thì hợp đồng sẽ vô hiệu lực, nhưng nếu bạn muốn được bảo vệ vĩnh viễn thì có thể chuyển đổi hợp đồng sang loại hình bảo hiểm nhân thọ trọn đời với thủ tục hành chính nhanh gọn không gặp bất kỳ khó khăn nào.

– Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn không giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều tài chính: Do chính sách của gói sản phẩm bảo hiểm có kỳ hạn chủ yêu là bảo vệ nên nó không giúp bạn tiết kiệm hoặc đầu tư được nguồn tài chính giống như gói bảo hiểm trọn đời.

3. Một số gói Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn của các hãng bảo hiểm hiện nay

– Bảo hiểm Prudential: Công ty bảo hiểm này có gói bảo hiểm có kỳ hạn giúp khách hàng của mình chăm sóc và bảo vệ toàn diện được những người thân trong gia đình với những lợi ích cụ thể như được nhận 100% Số tiền bảo hiểm khi khách hàng bị tử vong, hoặc bị tai nạn thương tật toàn bộ vĩnh viễn, độ tuổi khách hàng có thể tham gia gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn này là từ 15- 60 tuổi

>> Xem thêm:  Ngân hàng có thể bán những sản phẩm bảo hiểm gì?

– Bảo hiểm có kỳ hạn dành cho trẻ nhỏ:  Gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn này giúp cho cả gia đình có bảo vệ cho các con của mình một cách trọn vẹn nhất. Quyền lợi khách hàng được hưởng trong gói bảo hiểm này là khi bé không may tử vong thì khách hàng được nhận tiền bảo hiểm tùy theo độ tuổi của bé. Dưới một tuổi nhận 20% số tiền bảo hiểm, 1 tuổi nhận 40% số tiền bảo hiểm, 2 tuổi nhận 60% số tiền bảo hiểm, 3 tuổi nhận 80% số tiền bảo hiểm, còn từ 4 tuổi trở lên nhận đủ 100% số tiền bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả trong một lần duy nhất khi khách hàng không may tử vong.

Từ bài viết trên đây chúng tôi hy vọng rằng những thông tin của mình có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, rồi từ đó bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bản thân của mình và người thân trong gia đình.

Check Also

manulife nhung dieu can biet 310x165 - Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

Mức tăng trưởng 30% đều đặn của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) những năm trở …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments