Home / Tin tức / Bản chất của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Các gói bảo hiểm nhân thọ thường có kỳ hạn sẽ giúp bảo vệ khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định khi khách hàng gặp những trường hợp gặp rủi ro như tai nạn, thương tật, tử vong, với  một mức chi phí thấp và thủ tục được bảo vệ đơn giản. Với những ưu điểm đó, Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn vẫn đang là gói bảo hiểm được cho là tốt nhất và được khách hàng yêu thích nhất hiện nay.

1. Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là bảo hiểm như thế nào?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn chính là các gói sản phẩm bảo hiểm cơ bản và giá thành rẻ nhất trong các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay. Gói bảo hiểm này chỉ là loại bảo hiểm cuộc sống mà thôi, khi khách hàng muốn bảo vệ cuộc sống của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khoảng thời gian đó phía công ty bảo hiểm sẽ trả một khoản tiền trợ cấp cho khách hàng hoặc những người thụ hưởng nếu chẳng may bạn gặp tai nạn rủi ro và qua đời. Thông thường bảo hiểm có kỳ hạn chỉ kéo dài từ 10-30 năm mà thôi không bảo hiểm trọn đời.

bao hiem nhan tho co ky han la gi - Bản chất của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

2  Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Chi phí hợp lý ít tốn kém: Gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thường có chi phí thấp hơn so với những gói bảo hiểm trọn đời. Bạn có thể mua những gói bảo hiểm có kỳ hạn với giá trị bảo hiểm lớn nhưng mức phí cần đóng lại nhỏ hơn rất nhiều so với các loại bảo hiểm khác.

>> Xem thêm:  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm theo thời hạn nhất định: Gói sản phẩm bảo hiểm này thường có mức thời gian bảo hiểm rất rõ ràng theo đúng hợp đồng quy định. Khách hàng có thể lựa chọn mua gói bảo hiểm trong thời gian ngắn 10 năm, 15 năm hoặc dài hơn là 20 năm, 30 năm tùy theo nhu cầu thực tế của từng khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có thể gia hạn: Khi khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn muốn gia hạn thêm cho hợp đồng của mình công ty bảo hiểm rất sẵn sàng đáp ứng. Ví như bạn mua một gói bảo hiểm nhân thọ trong 20 năm nhưng sau đó bạn muốn kéo dài hợp đồng thêm 5 năm thì công ty bảo hiểm cũng dễ dàng chấp nhận điều này.

Linh hoạt trong hình thức chuyển đổi: Khi khách hàng mua gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn muốn chuyển đổi sang hình thức bảo hiểm phổ thông thì cũng dễ dàng được phía công ty bảo hiểm chấp nhận với thủ tục rất đơn giản.

Dễ dàng mở rộng các gói Bảo hiểm bổ sung: Trong quá trình bạn mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nhưng lại muốn mở rộng thêm phạm vi được bảo vệ chăm sóc dài hạn như khi bị tai nạn, hoặc tử vong thì thì bạn có thể mua thêm các gói bảo hiểm bổ sung. Khách hàng vẫn được hưởng những quyền lợi về chăm sóc sức khỏe y tế khi xảy ra tai nạn, thương tật, tử vong… như các gói bảo hiểm khác.

>> Xem thêm:  Bảo hiểm nhân thọ Manulife - Gia Đình Tôi Yêu những quyền lợi mà bạn chưa biết

3. Một số điều lưu ý với gói Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Thời gian bảo hiểm không vĩnh viễn: Vì đây là gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nên nó sẽ có thời gian chấm dứt bảo hiểm không trọn đời. Tuy nhiên việc này sẽ dễ dàng được khắc phục nếu bạn gia hạn hợp đồng hoặc ký một hợp đồng mới.

Không giúp khách hàng tiết kiệm tài chính: Vì thời gian tham gia bảo hiểm có kỳ hạn nên gói bảo hiểm này không giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều hay làm công cụ đầu tư tài chính như các gói bảo hiểm trọn đời.

4. Một số gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn trên thị trường hiện nay

Nhiều hãng bảo hiểm đang thực hiện gói sản phẩm bảo hiêm có kỳ hạn giúp chăm sóc và bảo vệ những người thân yêu trong gia đình của bạn. Một trong những tính năng nổi bật của gói bảo hiểm có kỳ hạn này chính là được nhận lại toàn bộ 100% chi phí bảo hiểm khi khách hàng không may bị tử vong, hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Khách hàng có quyền được bảo vệ trước những rủi ro, bất trắc trong cuộc sống với chi phí điều trị do tai nạn quyền lợi là 400% số tiền bảo hiểm khi bị tai nạn thương tật. Tối đa là 300% số tiền bảo hiểm khi bị tử vong do tai nạn, bảo lãnh viện phí 24/7 tại hầu hết các bệnh viên trực thuộc Bộ Y tế. Khách hàng tham gia gói bảo hiểm này từ trẻ em 6 tháng tới người 60 tuổi đều có quyền được tham gia.

>> Xem thêm:  Bảo hiểm nhân thọ Pruden luôn luôn lắng nghe và chia sẻ với khách hàng

Với những thông tin trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về gói Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn rồi từ đó các bạn có thể tự mình xác định được những ưu điểm cũng như hạn chế của gói bảo hiểm này và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân cũng như những người thân trong gia đình mình.
 

Check Also

manulife nhung dieu can biet 310x165 - Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

Mức tăng trưởng 30% đều đặn của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) những năm trở …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments